Tư vấn

10 lỗi CẦN tránh khi quảng cáo trực tuyến

Thay vì suốt ngày cứ phải nói về những điều cốt yếu dẫn đến thành công, chúng tôi sẽ hướng bạn đến cách không thất bại. Dưới đây là top 10 lỗi thường gặp khi quảng cáo trên mạng mà bạn cần phải tránh:

1. Có trang web tải chậm

Một trang web không nên mất quá 2 giây để tải thông tin. Nếu mọi người phải chờ cho thông tin được tải, có thể họ sẽ phát cáu. Điều đương nhiên là bạn không muốn ai đó ấn tượng xấu với trang web của mình. Tránh điều này bằng cách sử dụng tất cả ảnh dùng để tải lên trang web đều dưới 100KB.( lý tưởng nhất là các ảnh đều ở dưới 100Kb).

Đăng ký vào Amazon S3 và nhận video của mình lưu trữ trên đó, sau khi chuyển chúng từ file dung lượng lớn xuống thành dung lượng nhỏ nhất bạn có thể quản lý mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng của file. KHÔNG NÊN có trang web toàn flash! Không tốt chút nào khi khách hàng của bạn phải chờ đợi – 3 giây và họ sẽ thoát sang trang khác.

2. Có trang web lộn xộn, thiết kế ẩu

Tất cả các mục phải được sắp xếp ngăn nắp. Bố cục của trang web phải dễ dàng điều hướng. Tất cả các trang nên được kết nối với nhau. Khi ai đó muốn tìm kiếm thông tin hoặc một điều gì đó trên trang web của bạn, họ có thể làm được điều này.

Hãy nghĩ tới việc tạo một sơ đồ vị trí cho trang. Điều này không chỉ tốt cho vị trí của trang web trong công cụ tìm kiếm, mà còn hướng dẫn người sử dụng khi họ truy cập vào trang web của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn có chức năng tìm kiếm và có đầy đủ thông tin liên lạc, họ có thể liên lạc với bạn bằng cách nào, nếu muốn biết thêm thông tin thì họ nên làm gì…

3. Không nên quên đăng ký trang web trên các công cụ tìm kiếm

Điều này có vẻ như rất ngớ ngẩn nhưng ngạc nhiên là có rất nhiều người quản trị web không thực hiện. Hãy bỏ ra chút thời gian để đăng ký trang web của bạn trên Google, Yahoo, Bing, MSN, Lycos…

4. Không cập nhật trang web hoặc trang blog mỗi ngày

Ít nhất, bạn nên cập nhật 3 đến 4 lần một tuần. Trang web của bạn có càng nhiều thông tin gốc, cơ hội để nó được xếp hàng đầu trên các công cụ tìm kiếm càng cao. Thêm vào đó, cập nhật phù hợp thể hiện sự cống hiến, điều này sẽ giúp người truy cập có một lý do đủ thuyết phục để họ truy cập tiếp.

Chú ý, mọi người thường hay bị chú ý bởi những chuyện đặc biệt. Từ quan trọng ở đây chính là giá trị. Bạn cần phải thường xuyên đăng tin mới, cập nhật tới người đọc. Chú ý rằng trang web của bạn đang bị cạnh tranh rất gắt gao trong thời đại ngày nay và đó chính là lý do bạn nên chú ý tới những gì người truy cập đã truy cập và có thông tin cập nhật theo ngày.

5. Không cho mạng xã hội một cơ hội

Bạn không hiểu về Facebook hoặc bạn cho rằng sử dụng nó làm tiêu tốn thời gian của bạn? Nhưng, bạn có biết Facebook có tới hơn 500 triệu người truy cập và hơn 50% trong số này thường đăng nhập mỗi ngày. Có nghĩa là hơn 250 triệu người bạn có thể gửi thông tin đến. Điều này thực sự ấn tượng. Ngoài ra, You Tube có tới 2 tỷ người xem mỗi ngày – nghĩa là video của bạn sẽ được xem 24 giờ mỗi ngày.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ là kẻ khùng khi không bao gồm những điều này trong chiến lược quảng cáo của mình. Hãy sáng tạo nhất có thể khi tạo các video, hình ảnh, thông tin, phần mềm… Tạo một mối quan hệ lớn với mọi người và có bạn bè, người hâm mộ sẽ kết nối thông tin của bạn thông qua tài khoản của họ trên Twitter, Facebook, Digg và các trang mạng xã hội khác.

Ngoài ra, bạn cũng không nên quên việc đăng tải video của bạn lên YouTube và người xem sẽ giúp bạn “phát tán” video này.

6. Quảng cáo bằng Spam

Không nhất thiết phải spam trang web của bạn trên Internet. Nếu điều này là tốt và bạn thực hiện đúng mực, mọi người sẽ truy cập trang của bạn. lượng truy cập sẽ gia tăng khi bạn biết rõ mình đang làm gì. Spam trang web của bạn và thêm địa chỉ URL vào linkfarm có thể khiến trang của bạn bị báo cáo lên nhà cung cấp mạng ISP. Trang web bị cấm bởi tất cả các công cụ tìm kiếm là điều đương nhiên.

Nếu bạn nghĩ có thứ hạng cao trên blog và thêm những lời bình không rõ ràng về những điều không đâu và thêm đường link của bạn vào là một cách quảng cáo tốt thì bạn nên nghĩ lại. mạng Internet mà chúng tôi muốn bạn hướng tới nằm ở điều thứ 4, tất cả vì giá trị và nội dung. Bạn cần phải xây dựng được sự tin tưởng và mối quan hệ tốt để có thể thành công thực sự.

7. Không xây dựng danh sách khách hàng

Một lần nữa chúng ta quay lại với giá trị và nội dung, xây dựng mối quan hệ. Bạn đã quen với việc này? Danh sách của bạn là công việc kinh doanh. Nó chỉ đơn giản là vậy. Nếu không có khách hàng, sẽ không có giao dịch kinh doanh, vì vậy bạn CẦN thu thập địa chỉ email và cho vào một danh sách.

Có một danh sách khách hàng là chìa khóa tới thành công trên mạng Internet! Bạn sẽ phải gửi cho họ những cập nhật thường xuyên, thư thông báo, đường link tới blog, video mới được tạo, thông tin mới và … một khi họ tin tưởng bạn và biết rằng đây là phương thức giữ mối quan hệ để có thể cung cấp thông tin giá trị có thể giúp họ, bạn có thể gửi email khuyến mãi với sản phẩm của bạn hoặc sản phầm bạn tin tưởng. Ngoài ra, bạn còn có thể tạo một trang dành cho các thành viên hoặc tổ chức các sự kiện,… có rất nhiều cách bạn có thể sử dụng để hướng tới mục đích kiếm tiến sau đó. Tuy nhiên, điều quan trọng là chất lượng của cơ sở dữ liệu về mối quan hệ của bạn với khách hàng. Nói theo cách khác là chất lượng của danh sách.

8. Lựa chọn sai sản phẩm khuyến mãi

Điều này rất đơn giản – KHÔNG NÊN BÁN NHỮNG SẢN PHẨM VÔ GIÁ TRỊ! Không nên chỉ vì lợi nhuận cao hoặc bề ngoài đẹp mà bạn có thể bán những sản phẩm vô giá trị cho khách hàng thân tin. Điều này sẽ làm mất uy tín của công ty và sẽ không ai mua hàng của bạn nữa.

Hãy lựa chọn và có hiểu biết về những sản phẩm bạn đề xuất bán, những sản phẩm mà bạn đã từng sử dụng và kiểm nghiệm giá trị của nó.

9. Không hướng đúng quảng cáo của bạn tới khách hàng tiềm năng

Đây là điều nên đọc nhất, không phải chỉ là việc hiểu điều gì đó về khách hàng của bạn, mà chỉ để hướng mục tiêu cho quảng cáo. Đó là để hướng tới nỗ lực quảng cáo của bạn, miễn phí hay phải trả tiền. Điều hiển nhiên là không phải tất cả mọi người đều cần những thứ bạn quảng cáo bán.

Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đang đi đúng hướng, xác định đúng khách hàng của bạn là ai, giới tính, tuổi tác, địa điểm, sở thích, mong muốn, mặt hàng muốn mua,…Từ đó, bạn có thể tập trung vào thông tin quảng cáo để có thể “gãi đúng chỗ ngứa” cho họ.

10. Thất bại trong việc kết nối với người khác

Điều này thực sự lớn. Không nghi ngờ gì cả, sức mạnh của sự cộng tác là một trong những chiến lược quảng cáo hiệu quả nhất mà bạn có. Vì vậy, bạn cần phải tích cực quảng cáo về công ty mình bằng cách đăng tải bài viết lên các forum, tham gia vào cộng đồng truyền thông xã hội, đưa lời bình lên các trang blog, gửi đi các bài viết….

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu thông tin về khách hàng và các doanh nghiệp khác. Không chỉ hướng tới khách hàng tiềm năng, bạn còn phải chú ý tới việc chăm sóc khách hàng đang có. Tham gia vào các cuộc hội thoại và chia sẻ kinh nghiệm với họ.

Như vậy là chúng ta đã vượt qua 10 lỗi thường gặp khi quảng cáo trực tuyến. Tránh được những lỗi này thì chắc chắn rằng bạn sẽ thành công trong việc tạo dựng thị trường kinh doanh trực tuyến tuyệt vời.